• slide1
 • Slide1
 • Slide3
 • Slide2
 • Slide4
Hỗ trợ trực tuyến
0942.357.888

Dự án lắp đặt bãi đỗ xe thông minh KĐT Royal city

Bên cạnh việc áp dụng những “công nghệ hiện đại hóa” nhằm đáp ứng/phục vụ/hỗ trợ tối đa cho con người trong mọi lĩnh vực như: công nghiệp, nông nghiệp, nghiên cứu, sáng tạo,…v.v. Thì việc đưa “công nghệ hiện đại hóa” vào trong cuộc sống đời thường cũng đang vô cùng phổ biến trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam nói riêng, việc đưa “công nghệ hiện đại hóa” vào cuộc sống đời thường cũng đang ngày càng được áp dụng rộng rãi. Đặc biệt là ở những trung tâm giao dịch, thương mại, hoạt động quốc tế, hoạt động xã hội,…v.v hay cả những khu sinh sống đông dân cư thì ngay cả việc đảm bảo trong công tác quản lý cũng như an ninh cho những phương tiện đi lại cũng ngày càng được chú trọng.

Vậy những vấn đề đặt ra ở đây là: Làm thế nào để vừa quản lý tốt lại đảm bảo an ninh tốt? Làm thế nào để kiểm soát mọi thông tin trong quá trình quản lý dễ dàng? Đối với những trung tâm lớn, làm thế nào để nhà quản lý có thể giám sát từ xa? Làm thế nào để có được mọi thông tin báo cáo rõ rang và chi tiết theo từng thời điểm?,…v.v.

Phương án giải quyết:

Hiện nay, tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Việc giải quyết mọi vấn đề ở trên không còn khó khăn nữa. Đáp ứng hơn cả mong đợi, Hệ thống Quản lý Bãi đỗ xe bằng Thẻ từ và Công nghệ Nhận dạng Biển số xe đã ra đời. Hệ thống Quản lý Bãi đỗ xe (Parking Control System – PCS) là đối tượng quan tâm của mọi nhà quản lý/chủ đầu tư nhằm đáp ứng/phục vụ cho những mục tiêu thiết yếu thực tế.

PCS là một Hệ thống gồm 4 gói nhỏ:

 1. Hệ thống hướng dẫn đỗ xe (Parking Guidance System – PGS)
 2. Hệ thống kiểm soát vào/ra (Parking Access Control – PAC)
 3. Hệ thống đếm xe (Parking Counting System – PCS)
 4. Phần mềm quản lý bãi đỗ xe (Parking Management Software – PMS)

Tổng quan về PSC được mô tả rõ ràng theo sơ đồ sau:
so2 

1. Hệ thống hướng dẫn đỗ xe (Parking Guidance System – PGS)

 so3

 • Không gian bãi đỗ xe được chia thành từng tầng, từng vùng để quản lý một cách triệt để. Khi người lái xe đi vào bãi đỗ xe sẽ quan sát thấy bảng điện tử hiển thị thông tin về số chỗ còn trống và hướng đi tới những vị trí còn trống của từng tầng, từng khu vực.
 • Các đèn LED được lắp đặt tại từng vị trí đỗ xe giúp lái xe phát hiện vị trí còn trống từ khoảng cách xa bằng hai màu xanh (còn trống) và đỏ (đã có xe).
 • PGS  tối ưu hóa việc quản lý vị trí xe còn trống và giảm thiểu thời gian cho người lái xe tìm kiếm chỗ đỗ xe trong bãi. Nhà quản lý dễ dàng giám sát được tình trạng của bãi đỗ xe, tăng hiệu quả quản lý, tăng doanh thu đồng thời giảm được chi phí điều hành, tối ưu hóa nguồn nhân lực.

2. Hệ thống kiểm soát vào/ra (Parking Access Control – PAC)

so4
Với PAC hệ thống bãi đỗ xe của bạn sẽ trở nên hoàn toàn tự động. Điểm nổi trội của Hệ thống PAC thể hiện ở chức năng kiểm soát vé bằng thẻ thông minh sử dụng công nghệ RFID kết hợp công nghệ xử lý ảnh nhận dạng biển số nhằm đảm bảo tính an ninh đồng thời giúp cho người quản lý có thể kiểm soát được thông tin chính xác và đầy đủ của từng xe ra vào bãi đỗ. Phần mềm quản lý được thiết kế chuyên nghiệp, linh hoạt và trực quan.

3. Hệ thống đếm xe (Parking Counting System -  PCS)

so5Hệ thống đếm xe VPARK.PCS được sử dụng nhằm thống kê số lượng xe vào và ra,kiểm soát tới từng tầng, từng khu vực của bãi đỗ giúp người quản lý có những thông tin chính xác về số chỗ còn trống của bãi đỗ.

Hệ thống sử dụng bảng điện tử hiện thị số chỗ còn trống đặt ở lối vào bãi đỗ xe và ở từng khu vực giúp lái xe dễ dàng tìm được chỗ còn trống .

4. Phần mềm quản lý bãi đỗ xe (Parking Management Software – PMS)

so6
PMS Là phần mềm quản lý bãi đỗ xe đa tính năng,giúp bạn quản lý mọi bãi đỗ xe quy mô vừa và lớn. Phần mềm được thiết kế linh hoạt để phù hợp với nhiều mô hình quản lý khác nhau.

PMS được xây dựng với giao diện rất trực quan, dễ thao tác. Điểm mạnh của phần mềm đó là có thể được sử dụng kết hợp với phần cứng tạo ra một hệ thống linh hoạt mà nhà đầu tư có thể lựa chọn tùy theo yêu cầu và theo quy mô của từng bãi đỗ xe.

PMS tự động thành lập những báo cáo thống kê, phân tích tổng hợp chi tiết, cụ thể, giúp cho nhà quản lý có cái nhìn tổng thể chính xác nhất về toàn bộ hệ thống bãi đỗ xe. Giúp cho nhà quản lý hoạch định những chiến lược kinh doanh hiệu quả  hơn.

Bên cạnh đó, dựa vào đồ thị trong PMS, người quản lý hoàn toàn có thể cập nhập được từng thời điểm lưu lượng xe đỗ với mật độ lớn trong bãi đỗ xe.

so7 

Kết luận:

Sự ra đời của Hệ thống Quản lý Bãi đỗ xe bằng Thẻ từ và Công nghệ Nhận dạng Biển số xe đã hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu mà trước đó được cho là khó khăn đối với các nhà quản lý. Không chỉ dừng lại ở đó, các nhà nghiên cứu hiện nay đã và đang phát triển và tích hợp Hệ thống quản lý bãi đỗ xe với các hệ thống thông minh trong tòa nhà (BMS) nhằm hỗ trợ/phục vụ/đáp ứng mọi nhu cầu của con người.